Nhôm Alu Alcorest – Trào lưu kiến trúc hiện đại

Trong những năm gần đây, trước nhu cầu ngày càng gia tăng về diện tích văn phòng làm việc, dịch vụ và nhu cầu nhà ở cho nhân dân, việc xây dựng chung cư cao tầng, văn phòng, khách sạn, khu đô thị mới phát triển mạnh mẽ. Nhiều loại vật liệu, công nghệ mới đã và đang được lựa chọn, ứng dụng trong việc thi công, xây dựng nhà cao tầng. Trong số đó, một loại vật liệu mới đang gây ấn tượng mạnh, trở thành trào lưu trong kiến trúc hiện đại là tấm ốp hợp kim nhôm nhựa để trang trí nội ngoại thất các công trình xây dựng.Nhôm Alu Alcorest

Đặc tính kỹ thuật của Tấm ACP
Về mặt cấu tạo, Tấm ốp hợp kim nhôm nhựa thường có ba lớp: Lớp Nhôm mặt ngoài được phủ lớp sơn có nhiều màu sắc dùng để trang trí và lớp Nhôm đáy để tạo độ cứng, giữa là lớp nhựa LDPE hoặc HDPE để tạo hình và liên kết hai lớp Nhôm. Tấm ốp hợp kim nhôm nhựa có đặc tính nhẹ, hạn chế việc truyền âm, cách nhiệt. Tấm ốp thường dày từ 3-6mm, kích thước theo tiêu chuẩn 1220 mm x 2440 mm, mỗi lớp nhôm dày 0,1-0,5mm. Sản phẩm có trọng lượng riêng chỉ bằng 40% tấm nhôm đồng chất cùng bề dày. Do đó tấm ốp hỗn hợp nhẹ, dễ lắp đặt, thi công như: uốn cong, uốn góc, xẻ rãnh..
Căn cứ vào chất liệu lớp sơn phủ trang trí người ta chia vật liệu này làm hai loại:
- Loại thi công lắp đặt trong nhà có chất liệu lớp sơn PE ưu điểm dễ sản xuất, giá thành thấp.
- Loại dùng lắp đặt ngoài trời chịu được mưa nắng, sự thay đổi nhiệt độ của môi trường. Được sơn phủ chất liệu PVDF.
Dựa vào môi trường lắp đặt trong nhà hay ngoài trời, người sử dụng chọn chất liệu sơn và độ dày tấm, độ dày lớp nhôm cho phù hợp.
Tuy nhiên do việc thiếu thông tin, chưa hiểu rõ tính năng kỹ thuật, việc lựa chọn chưa phù hợp, sai chất liệu dẫn đến tuổi thọ của công trình không đạt yêu cầu, tính thẩm mỹ không cao, nhiều công trình phải bóc dỡ, làm lại gây tổn thất về kinh tế và làm chậm tiến độ thi công. Bên cạnh đó, một số nhà xây dựng, chủ đầu tư lựa chọn loại vật liệu có thương hiệu được giới thiệu là nhập khẩu từ Ðức, Mỹ, Nhật… nhưng thực ra đa phần đều được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc dưới dạng hàng giả, hàng nhái. Chất lượng các mặt hàng này không thể kiểm chứng mà giá thành thi công thường rất cao.
Tấm nhôm Alcorest rất phù hợp với các khu vực nhạy cảm về âm thanh, độ hút âm và tiêu âm, chịu được môi trường độ ẩm cao. Do vậy, sản phẩm này đặc biệt phù hợp với các công trình như nhà hàng, nhà máy chế biến thực phẩm hoặc các công trình Hội trường, Ga tàu hoả, Ga hàng không, Khách sạn, Cao ốc văn phòng và các siêu thị…
Khả năng vượt trội khác là khả năng chống ăn mòn và thích ứng với mọi điều kiện thời tiết, chịu được tác động bởi nhiệt độ từ -20 độ C đến +100 độ C.
Trong thi công, lắp đặt người ta thường tạo khung xương thép hoặc nhôm trên bề mặt của công trình rồi gắn tấm ốp nhôm lên. Tùy vào sắc thái của màu và họa tiết bề mặt để có thể ứng dụng thích hợp cho nhiều hạng mục khác nhau trong công trình. Tấm ốp nhôm được phủ bởi lớp sơn trang trí có nhiều màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Chất liệu sơn có hai loại: sơn trong nhà và sơn ngoài trời. Không chỉ dùng để ốp mặt tiền, đóng trần nhà mà tấm ốp nhôm nhựa hỗn hợp còn dùng làm vách ngăn, mái đón, mái trang trí, mái che, ốp cột, làm tủ sách, tủ, quầy, bàn ghế…
Với chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh, tấm ốp hợp kim nhôm nhựa rất dễ dàng trong việc thi công các công trình vừa và nhỏ như ốp nhà ở, văn phòng công ty từ 3-5 tầng, làm biển quảng cáo… ưu điểm nổi bật là thời gian thi công nhanh, gọn nhẹ, bền đẹp, thời gian sử dụng cao từ 5-10 năm đặc biệt trong thời gian sử dụng có thể dễ dàng thay đổi màu sắc mà không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại tấm ốp tường hợp kim nhôm với nhiều tên gọi dựa trên tên gốc aluminium – nhôm. Chúng tôi hướng tới mục tiêu xây dựng một thương hiệu Alcorest của Việt Nam có khả năng cạnh tranh được với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Công nghệ Alu Alcorest – Niềm vui của các công trình

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ